Hướng dẫn cài đặt và sử dụng CloudFlare

Thảo luận trong 'Quản Trị Web' bắt đầu bởi Nguyễn Thanh, 18/2/13.

 1. Nguyễn Thanh

  Nguyễn Thanh TND Staff Thành viên BQT

  Bước 1: Đăng ký tài khoản tại đây.
  Bước 2: Thêm tên miền của bạn vào.Ví dụ: tnd.vn chờ CloudFlare Scan DNS xong thì nhấn Next.
  Bước 3: Bạn trỏ NameServer tên miền của bạn về 2 NameServer mà CloudFlare cấp cho bạn ví dụ: isla.ns.cloudflare.com và lee.ns.cloudflare.com . (lưu ý mỗi tài khoản CloudFlare sẽ có địa chỉ NameServer khác nhau)
  Bước 4: cấu hình DNS như bình thường. Lưu ý biểu tượng Đám mây ở cột Active màu xám tức là trỏ tên miền đó trực tiếp về server của bạn và không dùng cloudflare. Còn biểu tượng đám mây màu vàng thì tức là bạn sử dụng CloudFlare cho tên miền này. Để đổi trạng thái active bạn chỉ cần click chuột vào đám mây đó là được.
  huong-dan-cai-dat-cloudflare.png
  Ví dụ như hình trên khi nào bạn ping www.flyndance.com ra IP của Cloudflare chứ không phải 113.160.102.90 thì DNS đã được cập nhập thành công.

  Bạn có thể cấu hình thêm cho tên miền của bạn ở mục CloudFlare settings và các mục khác.
   
  DuongPVD thích bài này.
 2. DuongPVD

  DuongPVD Thành Viên Mới

  Có một cách dùng CloudFlare mà không cần trỏ NameServer về Cloudflare đó là dùng chức năng tích hợp CloudFlare trong cPanel. Lúc đó chỉ cần trỏ một records www cname về CloudFlare là xong
   
 3. TTVNCC

  TTVNCC Thành Viên Mới

  Cho mình hỏi chút là nếu mình active CloudFlare trong cpanel thì mình có cần sửa Nameserver của domain ko? Hay là máy chủ của TND sẽ tự động nhận luôn?
  Vì khi mình active thì mình thấy không có yêu cầu thay đổi nameserver.
  Cảm ơn.
   
 4. LongVDC

  LongVDC TND Staff

  Khi Active trong cPanel bạn chỉ việc trỏ bản ghi www CNAME về cPanel theo hướng dẫn. Còn sử dụng trực tiếp từ cloudflare.com mới phải trỏ lại NameServer
   
  vinhvhc thích bài này.
 5. vinhvhc

  vinhvhc Thành Viên Mới

  Em đã dùng cách của anh để không phải trỏ Name Server về CloudFlare, nhưng em lại thắc mắc không biết làm thế nào để trỏ root tên miền về CloudFlare vậy ?

  Thường thường chỉ có thể trỏ bản ghi www về CloudFlare nếu dùng chức năng tích hợp cPanel với CloudFlare host của TND. Nhưng để trỏ bản ghi @ về CloudFlare thì phải làm thế nào? Subdomain nữa ?
   
 6. LongVDC

  LongVDC TND Staff

  Để làm được điều này bạn cần phải sử dụng NameServer của CloudFlare
   
 7. HanhGia

  HanhGia Thành Viên Mới

  Có khi mình cũng phải chuyển qua dùng CloudFlare cho nó tiết kiệm.
   

Chia sẻ trang này